HLV Mauricio Pochettino cho rằng Lionel Messi và Kylian Mbappe đều giỏi bậc nhất, nhưng PSG cần một hệ thống để họ chơi hoà hợp với nhau. HLV Pochettino của PSG chia sẻ: “Messi, Mbappe cần chơi ăn ý” để giúp cho PSG có được sự thống nhất trên sân. Trong cuộc họp báo mới nhất gần đây, Pochettino đã có những chia sẻ và trăn trở về 2 cái tên cầu thủ thi đấu ấn tượng bậc nhất trong câu lạc bộ. Cùng 179bet xem những chia sẻ của Pochettino dưới đây.

HLV Pochettino của PSG: “Messi, Mbappe cần chơi ăn ý”

Trong họp báo hôm 13/8, phóng viên hỏi Pochettino rằng PSG sẽ sử dụng Messi và Mbappe thế nào, ông nói:

“Giống như mọi HLV khác, tôi luôn muốn những cầu thủ giỏi nhất. PSG đang sở hữu đội hình đồng đều, và sự hiện diện của Messi đem đến một làn gió mới mà mọi người đều cảm nhận được. Messi là cầu thủ giỏi nhất, hay ít nhất là một trong những cầu thủ giỏi nhất, và Mbappe cũng trong nhóm đó. Chúng tôi phải đảm bảo rằng những cầu thủ này sẽ chơi ăn ý và vì một tập thể. Khi đó chúng tôi mới có thể đem lại thứ quan trọng cho đội bóng”.

Messi và Mbappe cần chơi ăn ý hơn tại PSG

Messi và Mbappe cần chơi ăn ý hơn tại PSG

Một phóng viên cũng thắc mắc liệu Messi, Mbappe và Neymar có thể chơi cùng lúc không, Pochettino trả lời ngắn gọn:

“Chúng tôi sẽ tiến từng bước một. Chúng tôi cần xem về chiến thuật và khả năng phối hợp của họ ra sao, và điều đó cần thời gian. Chúng tôi luôn xem xét mọi khả năng và cơ hội có thể”.

>>> Xem ngay: NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Pochettino cũng bỏ ngỏ khả năng ra sân của Messi trong cuộc đón tiếp Strasbourg. Ông nói:

“Hôm 13/8 Messi mới tập buổi thứ hai cùng đội bóng, sau một tháng nghỉ dưỡng. Ưu tiên của chúng tôi là để cho Messi hồi phục thể lực tốt hơn nữa. Chúng tôi sẽ đánh giá kỹ lưỡng để xem khi nào cậu ấy sẵn sàng thi đấu”.

Việc bộ ba ngôi sao kết hợp thi đấu với nhau vẫn luôn là điều mà nhiều người hâm mộ mong muốn. Tuy nhiên, Pochettino vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào về việc phối hợp bộ 3 này. Các cầu thủ cần biết chơi phối hợp ăn ý với nhau hơn để thu được kết quả như mong muốn.

Mbappe đang phân việc có tiếp tục ở lại PSG hay không

Mbappe đang phân việc có tiếp tục ở lại PSG hay không

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN 179BET

Messi vẫn chưa thể ra sân thi đấu cùng PSG

PSG chưa đặt ra mốc cụ thể cho trận ra mắt của Messi. Nhưng, theo Le Parisien, Messi không thể thi đấu ở trận gặp Strasbourg ở vòng hai, và trận ở vòng ba gặp Brest tối thứ sáu 20/8. Messi sẽ có cơ hội thi đấu với Reims tối 29/8.

Cụ thể, Messi còn phải giải quyết vấn đề tồn đọng còn lại ở Barca. Đồng thời anh cần nhiều thời gian để luyện tập cùng PSG để hiểu nhau hơn. Theo Pochettino việc cho Messi thi đấu vào thời điểm này là hơi quá sớm. Lúc này, Messi tham gia thi đấu là không phải thời điểm đẹp.

Messi vẫn chưa thể ra sân thi đấu cho PSG

Messi vẫn chưa thể ra sân thi đấu cho PSG

Pochettino cần có thời gian để sắp xếp lại đội hình thi đấu của PSG chuẩn bị cho Ligue 1. Sự góp mặt của Messi chắc chắn sẽ làm thay đổi khả năng và mục tiêu thi đấu ban đầu của câu lạc bộ Pháp. Không chỉ riêng Messi, trung vệ Sergio Ramos cũng vắng mặt bốn tuần, và chưa thể thi đấu cho đến sau loạt trận quốc tế đầu tháng 9/2021. Còn cơ hội ra sân của Marco Verratti trong trận gặp Strasbourg cũng còn bỏ ngỏ.

>>> Xem ngay: HOÀN TIỀN CƯỢC LÊN ĐẾN 1,79%

Người hâm mộ đang rất mong đợi màn chào sân của Messi tại câu lạc bộ mới. Cầu thủ mang áo số 10 sẽ có cơ hội mới để phát triển sự nghiệp sân cỏ của mình.