Trung vệ Gerard Pique không chỉ hoãn nhận lương, mà còn giảm thu nhập xuống mức gần như miễn phí, nếu so với các đồng đội ở Barca. Trong tình hình dịch bệnh như vậy, việc Pique làm là rất tốt khi mà Barca đang gặp phải tình trạng phình quỹ lương. Pique chấp nhận chơi miễn phí cho Barca còn muốn kéo dài thời gian cống hiến cho Barca. Theo nhà cái 179bet chia sẻ Barca đang trong quá trình cắt giảm cầu thủ để giảm gánh nặng quỹ lương.

Pique chấp nhận chơi miễn phí cho Barca

Toni Juanmarti – phóng viên thạo tin Barca – cho biết Pique sẵn sàng giảm chỉ còn một phần rất nhỏ so với mức lương cũ của anh, để hỗ trợ đội bóng vượt qua khủng hoảng tài chính. Mức lương anh nhận được gần như là miễn phí so với các đồng đội đang cùng thi đấu với mình.

Thậm chí, Pique sẽ chỉ nhận số lương này cho đến khi hết hợp đồng với Barca hè 2024. Trung vệ 34 tuổi cũng đang muốn gia hạn thêm một năm, đến năm 2025. Đây vẫn còn là câu chuyện còn rất xa và tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Pique chấp nhận thi đấu miễn phí cho Barca trong 4 năm 

Pique chấp nhận thi đấu miễn phí cho Barca trong 4 năm 

Trang chủ Barca cũng xác nhận thông tin này. Họ viết hôm 14/8:

“Barca đã có thể đăng ký Memphis Depay, Eric Garcia và Rey Manaj cho mùa giải La Liga 2021-2022. Điều này chỉ thực hiện được nhờ Pique giảm đáng kể lương của anh. Đội bóng cũng đang đàm phán với Sergio Busquets và Jordi Alba điều chỉnh lương trong giai đoạn khó khăn này, và họ đều sẵn lòng đáp ứng”.

>>> Xem ngay: NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ CHÂU Á

Barca đang bị phình quỹ lương

Hè 2021, Barca chiêu mộ Depay, Garcia, Manaj và Sergio Aguero nhưng không được phép đăng ký họ thi đấu ở La Liga. Lý do đơn giản vì quỹ lương của Barca đang ở mức 95%, vượt quá quy định. Barca buộc phải lên kế hoạch về việc giữ lại hay chuyển nhượng cầu thủ nhằm mục đích giải phóng quỹ lương của câu lạc bộ.

Barca chưa thể bán những cầu thủ hưởng lương cao, nhưng nhờ Pique, Depay, Garcia và Manaj mới có cơ hội thi đấu. Các cầu thủ này đều đồng ý giảm lương để tiếp tục thi đấu. Hành động của Pique được các đồng đội hoan nghênh, trong đó cựu đội trưởng Carles Puyol viết lên Twitter: “Tuyệt vời, Pique”.

Barca đang bị phình quỹ lương lên đến 95%

Barca đang bị phình quỹ lương lên đến 95%

Theo phóng viên Fernando Polo của Mundo Deportivo, Jordi Alba cũng đồng ý hoãn nhận lương, nhưng chưa chấp nhận sẽ giảm lương. Còn Sergi Roberto – cầu thủ vừa được bầu vào ban cán sự Barca thay cho Lionel Messi – lên tiếng phủ nhận thông tin anh không chịu giảm lương.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐIỂM 179BET

Theo báo Tân Ban Nha Fichajes, Pique nhận lương 11,4 triệu euro (13,45 triệu USD) mỗi mùa, trước khi chấp nhận giảm đáng kể. Còn theo Standard, khối tài sản của vợ Pique – ca sĩ Shakira – lên tới 300 triệu USD.

Barca chia tay Messi giảm gánh nặng quỹ lương

Một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất tại Barca chính là Messi. Vừa hay, mùa hè năm 2021, Messi hết hợp đồng với Barca và không nhận được bất cứ lời gia hạn nào làm hài lòng. Messi chia tay Barca trở thành thông tin được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Việc Messi rời đi đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thương hiệu của Barca. Con số thụt giảm lên tới 11% khiến cho Barca lao đao. Mặc dù Messi đã rời đi nhưng vẫn không thể giải quyết quá nhiều vấn đề về lương mà Barca gặp phải.

Barca chia tay Messi cũng để làm giảm quỹ lương 

Barca chia tay Messi cũng để làm giảm quỹ lương 

>>> Xem ngay: NẠP HÀNG NGÀY KHUYẾN MẠI 40%

Barca chia tay Messi có vẻ không phải là quyết định đúng đắn trong thời điểm này. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và số lượng người hâm mộ của câu lạc bộ Barca.